Giá thành sản xuất cổng nhôm đúc quyết định giá bán

Vật liệu chính: Giá vật liệu nhôm thỏi để đúc cao

Đầu tiên phải kể đến đó là nguyên vật liệu đầu vào, đó là nhôm thỏi để sản xuất. Hiện nay trên thị trường, giá các loại nhôm thỏi, nhôm nguyên chất có giá rất cao từ vài chục triệu đồng trên 1 tấn, và tất nhiên cũng sẽ có nhiều loại giá chênh lệnh khác nhau tùy vào độ tinh khiết, nguyên chất của loại nhôm mà đơn vị sản xuất thi công lựa chọn. Giá nhôm đúc cao sẽ làm giá tiền cửa nhôm đúc cao tương ứng.

Giá thành sản xuất cổng nhôm đúc quyết định giá bán và quy đổi thành kg

Độ dày, mức độ kín hay hở trên từng mẫu cổng nhôm đúc đẹp

Bề dày cổng nhôm đúc sẽ quyết định khối lượng nhôm cần thiết để đúc ra thành phẩm. Tương tự thế, tùy theo mẫu mà có độ kín hay hở khác nhau cũng sẽ quyết định đến giá thành cửa cổng biệt thự hợp kim nhôm cần đúc. Nếu đố cửa quá mỏng thì về lâu dài, cổng sẽ có hiện tượng cong vênh, và xệ đi xuống, cũng như khả năng chịu va đập cũng sẽ kém hơn

Chi phí thiết kế và đục mẫu để làm cửa nhôm đúc

Để có thể đúc ra một sản phẩm nhôm đúc như bản thiết kế, thì phải có khuôn mẫu bằng gỗ, hầu hết mỗi căn nhà đều có số đo cửa cao, rộng khác nhau. Nhưng nếu cùng một công trình mà sử dụng cùng một kích và kiểu dáng cửa, thì sẽ giảm được giá thành cửa cổng hợp kim nhôm đúc vì chi phí mẫu được tiết kiệm, dẫn đến giá cổng hợp kim nhôm đúc cũng sẽ thấp hơn.

Chi phí nhân công quyết định giá cổng hợp kim nhôm đúc

Mỗi một bộ cổng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, từ khâu thiết kế, đục mẫu, làm khuôn đúc, khâu làm nguội, cho tới khâu sơn, khâu lắp ráp để đến tay khách hàng thông thường sẽ mất từ 30 đến 45 ngày. Vì vậy mà chi phí nhân công đã chiếm đến 60-65% tổng giá thành cổng nhôm đúc.

Chi phí vận chuyển lặp đặt cũng cấu thành nên giá cửa nhôm đúc

Ngoài ra, chi phí lắp đặt, vận chuyển tất nhiên cũng quyết định đến giá bán cổng nhôm đúc, điều đó tùy thuộc vào khoảng cách, bán kính từ đơn vị sản xuất tới địa điểm thi công. Nhưng nhìn chung giá tại Hà Nội sẽ không khác nhau nhiều với Bắc Ninh, Hà Nam, Hưng Yên… những khu vực lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *