Hướng dẫn lắp đặt motor cổng tự động cụ thể chi tiết nhất

Lắp đặt mô tơ cửa tự động chính xác là yếu tố đảm bảo cho quá trình vận hành hiệu quả cổng. Dưới đây, Hưng Thành sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt motor cổng tự đóng mở cụ thể, chi tiết nhất. Nhắc đến hệ thống nhà thông minh với những thiết bị tự động hóa, chúng ta không thể không bỏ qua sản phẩm cổng tự động.

Với những tính năng vượt trội so với cổng truyền thống như thông minh, tiện lợi, cổng tự động đã tạo được sức hút riêng của nó và dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Về quy trình thi công cổng tự động, lắp đặt motor tự động được xem là công đoạn quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.

Tổng hợp kiến thức về cách lắp đặt motor cổng tự động

Ngày nay, việc thay thế cổng truyền thống 2 cánh bằng cổng mở tự động đã trở thành xu hướng của nhiều hộ gia đình và các không gian công cộng. Hệ thống cổng cửa tự động có thể tự vận hành một cách trơn tru, hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào cách lắp đặt mô tơ cửa tự động – thiết bị có vai trò then chốt trong quá trình cổng cửa tự động vận hành. Nhằm giúp quý khách hiểu hơn về cách hoạt động của cổng tự động, Hưng Thành xin gửi tới bạn những thông tin chi tiết nhất về cách lắp đặt motor cửa cổng.

Bước 1: Kiểm tra thiết bị và khảo sát mặt bằng trước khi lắp mô tơ cửa tự động

Đầu tiên, chúng ta cần chọn loại mô tơ cửa tự động phù hợp với các thông số kỹ thuật như trọng lượng, kích thước của cổng để quá trình lắp đặt, vận hành có thể diễn ra thuận lợi. Trước khi tiến hành lắp đặt mô tơ cửa tự động, toàn bộ các bộ phận của cổng, phụ kiện và các dụng cụ cần thiết đi kèm phải được chuẩn bị sẵn sàng.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt motor cổng tự động

Bước 2: Làm đế đỡ motor

Trong trường hợp motor cửa cổng cần một vị trí cố định, vững chắc, chúng ta cần phải tạo cho nó một cái đế bằng bê tông và cốt thép bên trong. Sau đó, bạn sẽ sử dụng 4 thanh thép đi kèm với bộ motor để khoan, cắt và đào bê tông sao cho kích thước của nó phù hợp với mô tơ cửa tự động. Cần phải chú ý rằng vị trí lắp đặt motor không bị ngập nước, motor phải cao hơn mặt nền khoảng 3 cm trở lên. Trước khi đổ bê tông, hệ thống đường điện của bộ motor sẽ được dẫn từ nguồn cấp đến bộ điều khiển, đồng thời bạn cũng cần đảm bảo các yếu tố liên quan đến thẩm mỹ và độ bền của hệ thống dây dẫn. Sau khi hoàn thành hệ thống dây điện, đã đến lúc đổ bê tông và chờ nó cứng trước khi đến bước lắp đặt motor. Bạn có thể tranh thủ thời gian chờ đợi để hàn và bắt thanh ray trượt vào cánh cổng, hãy sử dụng máy hàn và que hàn để gắn kết các thanh răng, đảm bảo rằng nó nằm ngang bằng và đồng đều với nhau.

Bước 3: Lắp đặt motor và cài đặt chương trình

Trước khi lắp đặt và cài đặt chương trình, hãy đọc sách hướng dẫn của các hãng sản xuất để nắm chắc các bước. Về bước đấu điện, hãy đấu dây motor từ bảng điều khiển theo sơ đồ hướng dẫn, sau đó gắn và giới hạn khoảng cách của cổng. Cuối cùng, cài đặt chương trình hoạt động cho motor và kiểm tra xem motor hoạt động hiệu quả hay chưa, có xảy ra nhầm lẫn gì không.

Bảng hướng dẫn cách lắp đặt motor cửa cổng đơn giản

Trung tâm chuyên cung cấp lắp đặt motor cổng cửa tự động

Nếu vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy về lĩnh vực cổng cửa tự động, hãy liên hệ ngay với Hưng Thành để nhận được thông tin chi tiết về các loại motor cổng tự động hiện đại có xuất xứ từ châu Âu, bảo hành chính hãng lên đến 3 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *