Khi mua được nhà vậy chuyển về nhà mới ngày nào tốt

Việc xem ngày mua nhà, xem tuổi mua đất hay chuyển nhà mới xem ngày nào tốt có ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Bởi vậy, xem ngày tốt đặt cọc mua nhà đất và chuyển nhà ngày nào tốt thể hiện sự khởi đầu mới vì thế xem ngày lành tháng tốt để chuyển về nhà mới là điều cực kỳ quan trọng.

Chọn ngày đẹp chuyển nhà theo phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng đặc biệt là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

Có nhiều cách để chọn ngày chuyển nhà tốt hợp tuổi gia chủ/người đứng tên ngôi nhà, dưới đây là một số cách thông dụng và đơn giản cho bạn.

1. Chọn ngày theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

2. Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi

Cần phải xem ngày chuyển nhà căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà, trước khi chuyển cần phải làm lễ nhập trạch trước.

3. Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà

Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc vì vậy việc chọn ngày chuyển nhà cũng vậy, có thể dựa vào các ngày có hành tương sinh như sau:

  • Nếu nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là những ngày Mùi, Hợi, Mão.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý , Thân, Thìn.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Ngoài ra, bạn có thể xem ngày tốt đặt cọc mua đất hoặc chuyển nhà ngày tốt nên tránh những vấn đề sau:

–  Không nên chuyển nhà vào những ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật

Theo phong thủy, khi chuyển đến nhà mới thì các gia đình cần tránh chuyển vào những ngày có sao xấu chiếu vào (kể cả những ngày hoàng đạo). Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

  • Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Đây đều là những ngày kiêng kỵ chuyển nhà cửa, làm nhà hay xuất hành,…Như vậy, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

– Tránh chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Tháng 3 (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 (lễ Vu Lan báo hiểu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm có liên quan đến cô hồn, người chết vì vậy nếu chuyển nhà vào hai thời điểm này sẽ kinh động đến người đã khuất, dẫn đến việc chuyển nhà không được suôn sẻ và may mắn.

Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

– Kiêng kỵ việc chuyển nhà vào những giờ xung với bản mệnh của gia chủ

Theo quan niệm xưa cả ông cha ta, nên tránh chuyển nhà vào những ngày giờ xung với bản mệnh của gia chủ để tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

– Tránh việc chuyển nhà vào những ngày khắc với hướng nhà

Nhà quay về hướng nào đại diện cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì gia chủ cần chuyển nhà vào ngày thuộc hành tương sinh và tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn năm 2019 tốt nhất cho gia đình, hậu vận. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn lựa chọn được năm mua nhà, ngày chuyển nhà hợp phong thủy để nhanh chóng ổn định cuộc sống cho mình. Đừng quên xem và theo dõi nhiều biết viết hữu ích về phong thủy bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *