Thiết kế cửa cổng biệt thự ngày nay đã vượt qua ngày xưa

Cổng hợp kim nhôm là loại cửa cổng có độ bền cao nhất so với các loại vật liệu khác. Bản thân hợp kim nhôm là chất không gỉ sét, không ô xi hóa, cổng hợp kim nhôm lại được đúc đặc nguyên tấm nên đảm bảo về độ bền trong mọi thời tiết.

Thiết kế cửa cổng biệt thự ngày nay đã vượt qua những khuôn khổ trong thiết kế ngày xưa Cổng truyền thống thường có dáng chữ nhật hoặc đình vòm cong. Cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người cũng ngày càng hoàn thiện hơn về mắt thẩm mỹ. Mặt khác, ở thời buổi hiện nay, sự sáng tạo trong thiết kế luôn là yếu tốt được chú trọng hàng đầu. Các dáng cổng vuông, đỉnh vòm truyền thống được cách tân thành nhiều dạng vòm cổng độc đáo. Vòm cổng chông gai thay đổi thành những chiếc lá sinh động, vòm cổng còn có thể được tạo dáng thành hình nhành cây, vương miện…

Cửa cổng biệt thự giờ đây không chỉ có vẻ đẹp sang trọng mà còn phải có kiểu dáng độc đáo, lạ mắt, làm ngôi nhà thêm phần ấn tượng.

Cổng biệt thự có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như sắt, inox, gỗ, hợp kim nhôm…Cổng sắt là loại cửa cổng được sử dụng từ xưa đến nay, sắt có ưu điểm là tạo hình được nhiều kiểu dáng, đường nét thanh mảnh, màu sắc cũng rất đa dạng nên đáp ứng được tiêu chí về kiểu dáng, mẫu mã của cổng biệt thự. Tuy nhiên, cổng sắt lại có nhược điểm là thường hay bị gỉ sét tại các mới nối, làm mất thẩm mỹ cho phần cổng rào biệt thự.

Thiết kế cửa cổng biệt thự ngày nay đã vượt qua ngày xưa

Cổng bằng inox thì lại không đa dạng được về mẫu mã, các kiểu cổng inox chỉ có các dạng chủ yếu là song dọc, ngang đơn giản. Mặt khác, màu sắc của inox xũng không phù hợp với các kiểu dáng của biệt thự cầu kỳ được.

Về vật liệu gỗ thì rất phù hợp làm cong biet thu cho các ngôi biệt thự cổ điển kiểu dáng châu Á vì nó toát lên vẻ quý phái và cao sang. Cổng gỗ cũng có thể điêu khắc được thành nhiều hoa văn tinh sảo để phù hợp với vẻ đẹp ngôi nhà. Mặc dù vậy, cổng gỗ lại hay bị các hiện tượng mối mọt và không chịu đựng tốt trước thời tiết năng mưa thất thường nên tiêu tốn rất nhiều tiền bạc cho việc bảo dưỡng, tu sửa.

Hiện nay, cổng hợp kim nhôm là loại cửa cổng có độ bền cao nhất so với các loại vật liệu trên. Bản thân hợp kim nhôm là chất không gỉ sét, không ô xi hóa, cổng hợp kim nhôm lại được đúc đặc nguyên tấm nên đảm bảo về độ bền trong mọi thời tiết. Cửa cổng hợp kim nhôm được đúc theo khuôn mẫu gỗ nên có hoa văn họa tiết sang trọng như cổng gỗ, nhưng lại có màu sắc đa dạng như cổng sắt nên rất phù hợp để làm cửa cổng biệt thự.

Để thỏa mãn yêu cầu về sự tương đồng giữa cổng biệt thự với kiến trúc riêng biệt của căn biệt thự, cổng nhôm đúc có các kiểu dáng, mẫu mã điển hình sau:

  • – Cửa cổng có kiểu sáng sáng tạo, tối giản, bao gồm sự kết hợp của các khối vuông, tứ giác… hoặc các song dọc cách điệu kết hợp với hoa văn đơn giản, phù hợp cho kiến trúc biệt thự hiện đại, không gian mở, màu sắc tươi sáng.
  • – Đối với các căn biệt thự có kiến trúc cổ điển theo phong cách châu Âu, cổng nhôm có các kiểu dáng mạnh mẽ, chi tiết cầu kỳ như mẫu cổng sư tử và ngựa, mẫu cổng vương miện, mẫu hoa lá kín đáo, …
  • – Cổng nhôm cũng có các mẫu đáp ứng cho biệt thử cổ điển kiểu dáng Á Đông như các mẫu mang hình ảnh rồng, phượng, mẫu trống đồng, mẫu hình đồng xu cổ… . Đối với biệt thự phong cách châu Á, các mẫu cổng nhôm không những có tác dụng làm cổng biệt thự đẹp, mà nó còn có một số ý nghĩa phong thủy về sự thịnh vượng, bình an.
  • – Đối với các căn biệt thự dạng tân cổ điển, cổng nhôm cũng có các mẫu mã rất duyên dáng như mẫu hoa lá với nhiều chi tiết tinh sảo, mẫu hình khiên hiệp sỹ tinh tế, sang trọng…

Vì vậy, độ bền của các phần nội ngoại thất cho mỗi căn biệt thự cũng được chú trọng. Cổng biệt thự đẹp cần phải có độ bền cao để có thể trải qua nhiều năm tháng cùng mỗi căn biệt thự. Chính vì những yêu cầu về độ thẩm mỹ và độ bền của cổng biệt thự ngày càng cao, nên cổng hợp kim nhôm đúc ra đời, vừa đáp ứng nhu cầu về vẻ đẹp, độ bền, vừa đáp ứng về việc sáng tạo cao trong kiến trúc của thời buổi hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *